[TOP] Các trường công lập ở Hà Nội chất lượng và tốt nhất 2024

Hà Nội, thủ đô của Việt Nam, là nơi tập trung nhiều trường đại học công lập tốt nhất cả nước. Với chất lượng đào tạo cao, các trường đại học ở Hà Nội luôn thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh và học sinh. Trong bài viết dưới đây, SVVN xin giới thiệu Top các trường công lập ở Hà Nội nổi bật nhất, mời các bạn cùng tham khảo.

VNU – Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Một trong những tỉnh thành có nhiều trường đại học công lập nhất cả nước là Hà Nội. Trong đó Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU – Viet National University, Hanoi) là hệ thống tổ hợp các trường đại học quốc gia dưới sự chỉ đạo trực tiếp của chính phủ. Từ đó, Đại học Quốc gia Hà Nội giữ vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục Việt Nam.

Đại học Quốc Gia Hà nội nổi tiếng cả nước là đơn vị đứng đầu về chất lượng đào tạo trong số các trường đại học công lập trên cả nước. Trường được xếp hạng 1 theo xếp hạng UniRank của top các trường đại học công lập ở Hà Nội. VNU giữ vị trí 139 trong bảng xếp hạng các trường đại học chất lượng khu vực châu Á theo xếp hạng của QS World University Rankings.

VNU là hệ thống trường bao gồm 9 trường đại học cùng các trung tâm đào tạo và các viện nghiên cứu khác. Đầu vào tuyển sinh của các trường trực thuộc khá cao, do đó để thi đỗ học sinh cần nỗ lực cao trong học tập. Trường cam kết về chất lượng sinh viên sau tốt nghiệp có kiến thức, kỹ năng, đạo đức, các chứng chỉ cần thiết để tìm kiếm việc làm phù hợp trong thời gian ngắn nhất.

truong-dai-hoc-cong-lap-quoc-gia-ha-noi

Trường Đại học Quốc gia Hà Nội – Trường đại học công lập ở Hà Nội có chất lượng đào tạo tốt nhất.

HUST – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách Khoa (Hanoi University of Science and Technology – HUST) thuộc top các trường đại học công lập ở Hà Nội tốt nhất hiện nay. Đại học Bách Khoa Hà Nội được xếp hạng top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội của Uriranhk. Trải qua hơn 65 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã có nhiều đóng góp quan trọng cho hệ thống giáo dục đại học tại Việt Nam. Đại học Bách khoa Hà Nội chính là một trong những điểm đến mơ ước, lựa chọn hoàn hảo cho học sinh, sinh viên.

Trường là trung tâm nghiên cứu khoa học và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực tạo nguồn nhân lực chất lượng hàng đầu cho đất nước. HUST đào tạo đa dạng các hệ bao gồm đại học, thạc sỹ, tiến sỹ… Các nhóm ngành đào tạo tại trường bao gồm: Kỹ thuật cơ khí, chế tạo máy, Công nghệ thông tin, quản lý hệ thống thông tin, Khoa học, kỹ thuật điện, điện tử, Kỹ thuật Hóa học, Sinh học, Thực phẩm và Môi trường, Kỹ thuật dệt may, kỹ thuật vật liệu, kỹ thuật nhiệt, Kinh tế, quản lý, công nghệ giáo dục và ngôn ngữ Anh. Ngoài ra các học sinh, sinh viên có thể chọn các ngành theo khung đào tạo quốc tế.

truong-dai-hoc-cong-lap-ngoai-thuong

Trường Đại học Ngoại Thương là một trong các trường công lập ở Hà Nội.

Nguồn: https://svvn.com.vn/