12 trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện hấp dẫn nhất

Bạn có gu thẩm mỹ tốt và đam mê sáng tạo không giới hạn? Bạn đang tìm kiếm trường học phù hợp? Dưới đây là danh sách các trường có ngành truyền thông đa phương tiện mà bạn không nên bỏ qua.

1. Ngành truyền thông đa phương tiện học những gì?

Ngành truyền thông đa phương tiện là gì?

Ngành truyền thông đa phương tiện là gì? Truyền thông đa phương tiện là việc ứng dụng công nghệ thông tin vào sáng tạo, thiết kế và phát triển các sản phẩm dịch vụ đa phương tiện. Cụ thể, truyền thông đa phương tiện sử dụng các phương tiện truyền thông để truyền tải thông điệp của mình tới người khác qua quảng cáo sản phẩm. Ngoài ra, truyền thông đa phương tiện liên quan đến các lĩnh vực như truyền hình, quảng cáo, kinh doanh, giải trí và giáo dục.

Ngành đào tạo truyền thông đa phương tiện giúp sinh viên có kiến thức về CNTT và marketing truyền thông, truyền thông, quảng cáo và marketing sâu hơn, kinh doanh điện tử, thiết kế nội dung số và lập trình phát triển sản phẩm đa phương tiện. Với những kỹ năng chuyên môn này, sinh viên có thể viết ấn phẩm báo chí, sản xuất nội dung video, kịch bản phim, thiết kế banner và POSM. Điều này đáp ứng yêu cầu của ngành công nghiệp giải trí và sáng tạo đang chiếm ưu thế hiện nay.

2. Top trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện

Ngành truyền thông đa phương tiện học ở trường nào là tốt nhất? Dưới đây là 12 trường đại học hàng đầu về ngành này trên toàn quốc:

2.1. Học viện Báo chí & Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh được xếp hạng có chất lượng đào tạo tốt nhất khu vực miền Bắc. Ngoài các ngành học truyền thống như Báo chí, Xuất bản, Quảng cáo, trường cũng trang bị kiến thức về mỹ thuật và công nghệ thông tin. Sinh viên có thể tập trung vào viết báo chí, thiết kế và biên tập báo, tạo nội dung video và làm phong phú nội dung website, đáp ứng yêu cầu của ngành công nghiệp truyền thông và giải trí.

2.2. Trường Đại học Văn Lang

Trường Đại học Văn Lang

Đại học Văn Lang nổi tiếng với thương hiệu đào tạo ngành truyền thông. Trường đã đào tạo nhiều nhà báo và chuyên gia PR uy tín.

2.3. Trường Đại học KHXH & NV TP.HCM

Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM

Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội luôn thu hút sinh viên. Trường nổi tiếng trong đào tạo ngành Báo chí, Truyền thông và truyền thông đa phương tiện.

2.4. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã đưa ngành truyền thông đa phương tiện vào giảng dạy từ năm 2019. Mặc dù còn mới nhưng trường sở hữu đội ngũ giảng viên giỏi và chuyên môn cao.

2.5. Trường Đại học RMIT

Trường Đại học RMIT

Trường Đại học RMIT nổi tiếng với chương trình đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện. Sinh viên được đào tạo về quảng cáo và quan hệ công chúng. Phương pháp dạy học thực tiễn giúp sinh viên phát triển tối đa năng lực sáng tạo.

2.6. Học viện Bưu chính Viễn thông

Học viện Bưu chính Viễn thông

Học viện Bưu chính Viễn thông được trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông và chuyên đào tạo các ngành liên quan đến công nghệ thông tin và truyền thông. Trường tạo môi trường tốt để sinh viên tiếp cận với các kỹ thuật xử lý hình ảnh, video, âm thanh và sản xuất sản phẩm quảng cáo, truyền thông xuất sắc.

2.7. Trường Đại học FPT TP.HCM

Trường Đại học FPT TP.HCM

Khi học tại trường Đại học FPT TP.HCM, sinh viên được tham gia trực tiếp vào quá trình thực hiện sản phẩm truyền thông. Kiến thức về truyền thông đa phương tiện và công nghệ đa phương tiện luôn được hướng dẫn chi tiết.

2.8. Trường Đại học Công nghệ TP.HCM

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM

Đại học Công nghệ TP.HCM coi ngành truyền thông đa phương tiện là trọng điểm phát triển. Trường cung cấp các khối thi vào chuyên ngành này là A01, C00, D01 và D15.

2.9. Trường Đại học CNTT và Truyền thông

Trường Đại học Công nghệ TT và Truyền thông

Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông thuộc Đại học Thái Nguyên đào tạo các chuyên viên truyền thông giỏi. Sinh viên được hướng dẫn chi tiết về công cụ truyền thông và thực hiện sản phẩm truyền thông thực tế.

2.10. Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng có đội ngũ giảng viên chất lượng cao trong ngành truyền thông đa phương tiện. Sinh viên tại trường có thể tư duy độc lập và tạo ra những sản phẩm truyền thông chất lượng cao.

2.11. Trường Đại học Swinburne tại Việt Nam

Trường Đại học Swinburne tại Việt Nam

Trường Đại học Swinburne đã triển khai đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện tại TP.HCM và Hà Nội. Ngành học này được xếp hạng top 151 trên thế giới.

2.12. Trường Đại học Hà Nội

Trường Đại học Hà Nội

Trường Đại học Hà Nội là một trong những trường có chất lượng đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện hàng đầu. Sinh viên được rèn luyện kiến thức và có cơ hội áp dụng vào thực tế.

2.13. Khoa các Khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội

Khoa các Khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội

Khoa các Khoa học liên ngành là đơn vị trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội với đào tạo liên ngành, sáng tạo và nghệ thuật. Khoa đào tạo các ngành liên quan đến truyền thông đa phương tiện như Quản trị thương hiệu, Quản lí giải trí và sự kiện, Thiết kế sáng tạo. Sinh viên học các công cụ thiết kế hình ảnh, video và phát triển tư duy sáng tạo nghệ thuật.

3. Những tố chất cần có khi học ngành truyền thông đa phương tiện

Kỹ năng cần có của sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện

Để theo học ngành truyền thông đa phương tiện, sinh viên cần có tố chất và rèn luyện các kỹ năng sau đây:

  • Tư duy sáng tạo.
  • Kỹ năng tự học công cụ ứng dụng trong ngành truyền thông đa phương tiện.
  • Đam mê và học hỏi kiến thức chuyên môn và xu hướng ngành.
  • Kỹ năng viết tốt và năng khiếu thẩm mỹ.
  • Biên tập âm thanh, hình ảnh, đồ họa và video.
  • Kỹ năng giao tiếp tốt.
  • Kỹ năng phân tích, tổng hợp thông tin và giải quyết vấn đề nhanh chóng.

Đây là danh sách các trường có ngành truyền thông đa phương tiện hàng đầu cả nước. Hy vọng rằng thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn trường phù hợp cho riêng mình. Hãy tìm hiểu thêm tại SVVN để biết thêm thông tin chi tiết.