Danh sách các trường có ngành thú y 😺

Chào mừng các bạn đến với Svvn! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về danh sách các trường có ngành thú y tại Việt Nam. Ngành thú y không chỉ đơn thuần là việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho các vật nuôi, mà còn đóng góp quan trọng cho ngành chăn nuôi và xã hội. Hãy cùng điểm qua các trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực này!

Ngành thú y là gì?

Trước khi đi vào danh sách, hãy cùng tìm hiểu về ngành thú y. Ngành này đào tạo và nghiên cứu về kiến thức chuyên môn liên quan đến thú y, bao gồm cả các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán và phòng trị bệnh cho chăn nuôi. Sinh viên học ngành này sẽ được trang bị kiến thức về chẩn đoán bệnh, dùng thuốc, hóa chất, vaccin, xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi, và hiểu biết về luật pháp, thị trường thuốc chăn nuôi cũng như các lĩnh vực liên quan khác như chăn nuôi gia súc, chăn nuôi thú cảnh, thủy sản và nông nghiệp.

Công việc của bác sĩ thú y là gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Thú y, sinh viên có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau. Dưới đây là một số ví dụ:

 • Làm việc tại các công ty thuốc thú y, phòng khám thú y, trại chăn nuôi gia súc – gia cầm, khu bảo tồn động vật hoang dã, thảo cầm viên, phòng xét nghiệm thú y khoa, và các hoạt động sản xuất và kinh doanh thuốc thú y.
 • Chuyên viên tại các công ty quản lý nhà nước như Phòng, Sở Nông nghiệp, Cục, Viện nghiên cứu, Chi cục thú y Tỉnh, Trạm thú y quận huyện, cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y, cơ sở chăn nuôi, chế biến thực phẩm, chế biến thủy hải sản, và các cơ sở bảo vệ môi trường sinh thái.
 • Mở công ty thuốc thú y, phòng khám thú y hoặc trang trại chăn nuôi của riêng mình.

Danh sách những trường đại học có ngành Bác sỹ thú y

Dưới đây là danh sách các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam có ngành Bác sỹ thú y:

 1. Đại Học Nông Lâm TPHCM
 2. Đại Học Cần Thơ
 3. Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam
 4. Đại học Công Nghệ TPHCM
 5. Đại Học Nông Lâm – Đại Học Huế
 6. Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Vĩnh Long
 7. Đại học Công nghệ Miền Đông
 8. Đại Học Tây Đô
 9. Đại Học Trà Vinh
 10. Đại Học Lâm Nghiệp (Cơ sở 1)
 11. Đại Học Hùng Vương
 12. Đại Học Tây Nguyên
 13. Đại học Kinh Tế Nghệ An
 14. Đại học Nông Lâm Bắc Giang
 15. Đại Học Nông Lâm – Đại Học Thái Nguyên
 16. Đại Học Thành Đông
 17. Đại Học Lương Thế Vinh

Đây chỉ là một số trường đại học trong các trường có ngành thú y, còn nhiều trường khác cũng có ngành Bác sỹ thú y tại Việt Nam. Nếu bạn quan tâm, hãy tìm hiểu kỹ để chọn trường phù hợp với mục tiêu và đam mê của mình.

Cảm ơn bạn đã theo dõi và đón đọc bài viết này. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về SVVN, hãy ghé thăm SVVN nhé!