Top Các Ngành Khối D Dễ Kiếm Việc Làm Nhất

Bạn đang tìm kiếm ngành học trong khối D để dễ dàng tìm việc làm sau này? Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn các ngành khối D dễ kiếm việc làm hiện nay. Cùng theo dõi nhé!

1. Khối D là gì? Các tổ hợp môn khối D ở trường đại học

Bạn đã quen thuộc với khối D khi chuẩn bị thi đại học. Đây là khối thi thu hút rất nhiều học sinh đăng ký. Nhưng bạn đã hiểu đúng khối D là gì chưa? Và các ngành nghề khối D dễ xin việc là gì? Bài viết sẽ giải đáp những thắc mắc này.

Khối D là tổ hợp môn ngoại ngữ, toán và văn. Môn ngoại ngữ hiện nay đa dạng, bao gồm nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật,… Khối D có nhiều tổ hợp môn khác nhau như D1 (Tiếng Anh – Toán – Văn), D2 (Tiếng Nga – Toán – Văn), D3 (Tiếng Pháp – Toán – Văn),…

2. Top 10 ngành khối D dễ kiếm việc làm hiện nay

Các ngành học khối D dễ kiếm việc làm đang được tổng hợp đầy đủ thông tin. Đây là những ngành nghề hot và đáng chú ý trong tương lai. Hãy cùng khám phá những ngành này:

2.1. Ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin ngày càng phổ biến trong xã hội. Các trường đại học không chỉ tuyển khối A mà còn mở rộng tuyển thêm khối D. Công nghệ thông tin là ngành phù hợp với xu hướng của xã hội và tạo nhiều cơ hội việc làm. Bạn có thể chọn các chuyên ngành như Tin học, Lập trình,… Cơ hội việc làm của ngành công nghệ thông tin rất rộng mở, bạn có thể trở thành một nhân viên IT, lập trình viên,…

2.2. Ngành Ngoại ngữ

Khối D có môn chính là ngoại ngữ nên đây là thế mạnh của bạn. Ngành ngoại ngữ khá phong phú, không chỉ có tiếng Anh mà còn có nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Nga, tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha,… Sau khi học những chuyên ngành này, bạn có nhiều cơ hội việc làm rộng mở. Bạn có thể trở thành Phiên dịch viên, Giáo viên ngoại ngữ, Hướng dẫn viên du lịch,…

2.3. Ngành Báo chí

Báo chí là ngành nghề rất năng động và sáng tạo. Bạn có thể tham gia khám phá nhiều thông tin mới. Báo chí có nhiều ngành như Quay phim, Báo Phát thanh, Báo in,… Báo chí đang là một trong những ngành khối D có nhu cầu nhân lực cao. Cơ hội việc làm trong ngành này rất lớn với các ngành nghề như Phóng viên, Phát thanh viên, Biên tập viên,…

2.4. Ngành Kinh tế – Quản trị kinh doanh – Tài chính

Ngành kinh tế, quản trị kinh doanh và tài chính có nhiều điều kiện để phát triển. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Kinh doanh quốc tế,… Mức thu nhập cũng khá ổn định.

2.5. Ngành Luật Kinh tế

Luật kinh tế có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế của đất nước. Ngành này đòi hỏi nguồn nhân lực cao. Bạn có thể làm việc tại các văn phòng luật, công ty luật tư nhân, tòa án Việt Nam hoặc công ty tự phát triển. Cơ hội việc làm và mức thu nhập cho sinh viên mới ra trường là khá ổn định.

2.6. Ngành Sư phạm

Ngành Sư phạm chuyên giảng dạy các môn tự nhiên và xã hội. Bạn có thể trở thành giáo viên, giảng viên tại các trường học. Cơ hội việc làm cho ngành Sư phạm đang rất mở rộng. Mức lương trung bình từ 6 triệu/tháng.

2.7. Ngành Truyền thông – Marketing

Marketing và Truyền thông là hình thức không thể thiếu trong kinh doanh. Khi học ngành này, bạn có khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng, phát triển sản phẩm một cách hiệu quả. Cơ hội việc làm trong ngành này rất đa dạng, bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận,… Mức lương thu nhập từ 5 – 8 triệu/tháng.

2.8. Ngành Quan hệ quốc tế

Quan hệ quốc tế nghiên cứu về ngoại giao và các vấn đề toàn cầu giữa các nước. Ngành này cung cấp cho sinh viên những kiến thức về quan hệ quốc tế, luật quốc tế, chính sách đối ngoại và tổ chức quốc tế. Cơ hội việc làm và mức thu nhập cho sinh viên mới ra trường là rất hấp dẫn.

2.9. Ngành Tiếp viên hàng không

Đây là công việc có mức lương cao và cơ hội tăng thu nhập hấp dẫn. Ngành Tiếp viên hàng không đòi hỏi khả năng giao tiếp tốt và trình độ ngoại ngữ cao. Nếu bạn có khả năng ngoại ngữ, cơ hội thăng tiến là rất lớn. Mức lương trung bình từ 10 – 20 triệu/tháng.

2.10. Ngành Quản trị kinh doanh

Ngành Quản trị kinh doanh gồm nhiều bộ môn về quản trị và kinh doanh. Bạn sẽ được đào tạo kiến thức căn bản trong kinh tế, tài chính, marketing. Mức lương cho sinh viên mới ra trường từ 5 – 10 triệu/tháng.

3. Tổng hợp các trường Đại học đào tạo khối D

Bên cạnh thông tin về ngành học khối D dễ kiếm việc làm, bạn cũng cần biết về các trường đại học đào tạo khối D. Dưới đây là một số trường đại học đào tạo khối D:

 • Đại học Kinh tế
 • Đại học Ngoại Thương
 • Học viện Ngoại Giao
 • Học viện Báo chí và Tuyên truyền
 • Đại học Sư phạm
 • Đại học Ngoại Ngữ
 • Đại học Luật
 • Đại học An ninh Nhân dân
 • Đại học Tài chính Marketing
 • Đại học Quốc tế
 • Đại học Sư phạm Kỹ thuật
 • Đại học Kinh tế Luật
 • Đại học Lao động Xã hội
 • Đại học Công nghiệp
 • Học viện hàng không Việt Nam

4. Một số câu hỏi thường gặp về các ngành khối D dễ kiếm việc làm

4.1. Học lực khá nên chọn ngành nào khối D?

Các ngành nghề mà học lực khá có thể theo đuổi khi chọn khối D là những ngành cần học tốt viết lách và tư duy sáng tạo như Ngôn ngữ, Báo chí – Truyền thông, Kinh doanh,…

4.2. Học lực trung bình nên chọn ngành nào khối D?

Học lực trung bình cũng không có gì phải lo lắng. Các trường đại học đào tạo khối D có mức điểm không quá cao. Bạn có thể chọn Công tác xã hội, Quản trị kinh doanh,…

4.3. Con trai khối D nên học ngành gì?

Con trai có thể chọn ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin như Lập trình,…

4.4. Các ngành khối D dễ kiếm việc cho nữ?

Với sự giỏi viết lách của bạn nữ, các ngành như Báo chí, Truyền thông – Marketing, Ngôn ngữ,… là những lựa chọn phù hợp.

4.5. Khối D khó hay dễ?

Khối D không khó hay dễ mà tuỳ thuộc vào từng người. Môn ngoại ngữ có thể khó đối với nhiều bạn. Tuy nhiên, khối D đang được quan tâm và cơ hội việc làm rất cao.

Đó là các ngành khối D dễ kiếm việc làm nhất hiện nay. SVVN hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về các ngành học trong khối D. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập SVVN. Chúc bạn sớm tìm được ngành học phù hợp và thành công trong tương lai!