Đại học RMIT: Hai ngành học mới đáp ứng nhu cầu tuyển dụng công nghệ

Trong lĩnh vực công nghệ, việc tuyển dụng vẫn đang ở mức cao ở Việt Nam dù làn sóng sa thải đã ảnh hưởng đến nhiều công ty công nghệ trên toàn cầu.

Theo Trung tâm dịch vụ việc làm TP. Hà Nội, ngành công nghệ thông tin (CNTT) đang cần tuyển 12.000 – 15.000 nhân sự trong quý 1/2023, tập trung vào các công việc chuyên môn cao như phát triển phần mềm.

Báo cáo Tech Hiring 2022 của TopDev cũng dự báo rằng từ năm 2022 đến 2024, Việt Nam sẽ thiếu hụt từ 150.000 – 195.000 lập trình viên/kỹ sư hàng năm.

Sự đầu tư của các công ty nước ngoài cũng tạo nhiều cơ hội cho thị trường lao động CNTT Việt Nam. Qualcomm Technologies, Google, Apple đã có mặt tại Việt Nam; Samsung Việt Nam và LG cũng đã xây dựng trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Hà Nội; tập đoàn CNTT hàng đầu Ấn Độ, HCL Technologies, cũng đã định kế hoạch đầu tư dài hạn tại Hưng Yên.

Các ngành học tại RMIT Hà Nội mang đến hai ngành học mới nhằm đáp ứng nhu cầu lao động trong nước. Chương trình Kỹ sư phần mềm của trường giúp chuẩn bị kỹ năng và kiến thức cần thiết cho nhiều công việc khác nhau. Sinh viên từ ngành này có thể làm việc trong các lĩnh vực như lập trình front-end, back-end, phát triển phần mềm nhúng cho các ứng dụng như xe điện, nhà thông minh, dây chuyền sản xuất hàng loạt, cũng như trở thành kỹ sư phần mềm, nhà phát triển game, chuyên viên phân tích dữ liệu, kỹ sư trí tuệ nhân tạo, kỹ sư học máy, và nhiều lĩnh vực khác.

Sinh viên tốt nghiệp từ ngành này cũng sẽ có nhiều cơ hội làm việc ở nước ngoài vì chương trình học được công nhận bởi Hiệp hội Kỹ sư Australia, thành viên của Liên hiệp Kỹ sư quốc tế. Điều này cho phép sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc ở nhiều quốc gia như Hoa Kỳ, Anh, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore.

Ngoài ra, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong ngành Kỹ sư phần mềm cũng có cơ hội đăng ký học thẳng chương trình tiến sĩ mà không cần thông qua chương trình thạc sĩ.

Để biết thêm thông tin về các chương trình học và học bổng của Đại học RMIT, hãy truy cập SVVN.