Danh Sách Các Ngành Của Đại học Kinh tế – ĐHQG Hà Nội #A-Z

Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực kinh tế và quản trị kinh doanh. Đến với ngôi trường này, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với giáo trình chất lượng, đội ngũ giảng viên có trình độ cao và môi trường học tập và nghiên cứu hiện đại. Vậy các ngành của Đại học Kinh Tế là gì?

Tuyển sinh Đại học chính quy năm 2023

Đối tượng tuyển sinh chung

Theo quy định chung của Bộ GD&ĐT, đối tượng tuyển sinh chung bao gồm các thí sinh đã được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) của Việt Nam hoặc có bằng tốt nghiệp của nước ngoài được công nhận trình độ tương đương. Thí sinh cũng cần đáp ứng đủ các yêu cầu về sức khoẻ, thông tin cá nhân và hồ sơ dự tuyển theo quy định.

Các ngành đào tạo và chỉ tiêu tuyển sinh

Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN tuyển sinh đại học chính quy trong nước với một số ngành đào tạo và chỉ tiêu tuyển sinh như sau:

 • Quản trị kinh doanh: Chỉ tiêu 200
 • Kinh tế: Chỉ tiêu 100
 • Kinh tế phát triển: Chỉ tiêu 100

Các phương thức xét tuyển

Các ngành của Đại học Kinh Tế – ĐHQGHN áp dụng nhiều phương thức xét tuyển đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của thí sinh. Các phương thức xét tuyển bao gồm:

 1. Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023
 2. Xét tuyển kết quả thi đánh giá năng lực học sinh bậc THPT do ĐHQGHN tổ chức
 3. Xét tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp kết quả học tập bậc THPT và phỏng vấn
 4. Xét tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023
 5. Xét tuyển thẳng theo Quy chế của Bộ GD&ĐT
 6. Xét tuyển thẳng theo Quy định của ĐHQGHN
 7. Ưu tiên xét tuyển theo Quy chế của Bộ GD&ĐT và ĐHQGHN
 8. Xét tuyển chứng chỉ quốc tế khác
 9. Xét tuyển học sinh hoàn thành chương trình dự bị đại học
 10. Xét tuyển sinh viên quốc tế

Ưu tiên theo khu vực, đối tượng

Trường ĐHKT áp dụng điểm ưu tiên khu vực và đối tượng theo quy định của Bộ GD&ĐT và ĐHQGHN. Mức điểm ưu tiên áp dụng cho khu vực và nhóm đối tượng như sau:

 • Mức điểm ưu tiên khu vực: khu vực 1 (KV1) là 0,75 điểm, khu vực 2 nông thôn (KV2-NT) là 0,5 điểm, khu vực 2 (KV2) là 0,25 điểm; khu vực 3 (KV3) không được tính điểm ưu tiên.
 • Mức điểm ưu tiên nhóm đối tượng: nhóm đối tượng UT1 là 2,0 điểm và nhóm đối tượng UT2 là 1,0 điểm.

Học phí

Sinh viên đại học chính quy trong nước sẽ áp dụng học phí theo định mức KTKT được phê duyệt. Dự kiến mức học phí cho các năm học trong khoá tuyển sinh năm 2023 là từ 4.400.000đ/tháng đến 4.800.000đ/tháng.

Tuyển sinh liên kết đào tạo với nước ngoài

Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN cũng có chương trình tuyển sinh đại học liên kết đào tạo với các trường đại học nước ngoài. Hiện có hai ngành Quản trị kinh doanh do Đại học Troy, Hoa Kỳ cấp bằng và Đại học St.Francis, Hoa Kỳ cấp bằng.

Liên hệ

Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN trân trọng thông báo, các ngành của Đại học Kinh Tế và thông tin tuyển sinh chi tiết có thể tìm hiểu tại SVVN. Để được tư vấn và hỗ trợ, vui lòng liên hệ hotline: 0913 486 773.

Image

Lưu ý: Các thông tin tuyển sinh có thể thay đổi. Mời bạn tham khảo các thông báo tuyển sinh mới nhất từ Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN.