[Giải Đáp Thắc Mắc] Các Môn Khối A Gồm Những Môn Nào #A-Z

Cứ mỗi mùa thu đến, các thí sinh đều có những thắc mắc liên quan đến việc lựa chọn ngành nghề cũng như thông tin về môn thi. Vậy, các môn khối A cụ thể ra sao?

Mùa Ôn Thi Đại Học/Cao Đẳng

Mùa ôn thi Đại học/Cao đẳng là khoảng thời gian các thí sinh tìm kiếm thông tin để đăng ký dự thi ngành nghề phù hợp. Tuy nhiên, trong quá trình này, nhiều thí sinh vẫn gặp khó khăn và bỡ ngỡ khi làm các thủ tục đăng ký, tìm hiểu về điểm chuẩn, cũng như trường đào tạo uy tín và khối dự thi tương ứng với ngành học.

Các Môn Khối A Gồm Những Môn Nào?

Khối A bao gồm 3 môn thi chính: Toán, Lý, Hóa. Môn Toán có thời gian làm bài dài nhất, kéo dài 180 phút và được thi tự luận. Các môn Hóa và Lý có thời gian làm bài là 90 phút và được thi trắc nghiệm. Thống kê cho thấy hầu hết các ngành nghề ở Việt Nam đa phần liên quan đến khối A.

Cụ thể, những ngành học phổ biến thuộc khối A có thể kể đến như: Công nghệ thông tin, Kế toán, Điều tra trinh sát, Quản lý Giáo dục, Công nghệ thực phẩm, Bất động sản, và nhiều ngành nghề khác. Thí sinh có thể lựa chọn ngành học phù hợp dựa trên năng lực và sở thích của mình.

Khối A1 và Khối A2

Bên cạnh khối A, còn có hai khối phụ là A1 và A2. Đối với khối A1, thí sinh không chỉ phải thi các môn Toán và Lý mà còn phải thi thêm môn Tiếng Anh thay vì môn Hóa. Đối với khối A2, thí sinh cũng phải thi các môn Toán, Lý và Văn.

Nếu học lực của bạn chưa đạt được kết quả tốt, đừng lo lắng. Chương trình xét tuyển cao đẳng dược có thể là cơ hội để bạn trải nghiệm và có một tương lai tươi sáng.

Tổ Hợp Các Môn Khối A

Dưới đây là tổ hợp môn của khối A:

 1. A00: Toán, Vật lý, Hóa học
 2. A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh
 3. A02: Toán, Vật lý, Sinh học
 4. A03: Toán, Vật lý, Lịch sử
 5. A04: Toán, Vật lí, Địa lí
 6. A05: Toán, Hóa học, Lịch sử
 7. A06: Toán, Hóa học, Địa lí
 8. A07: Toán, Lịch sử, Địa lí
 9. A15: Toán, Văn, Khoa học xã hội
 10. A16: Toán, Văn, Khoa học tự nhiên
 11. A17: Toán, Vật lý, Khoa học tự nhiên

Đây là tổ hợp môn mà thí sinh có thể lựa chọn để đăng ký dự thi.

Tổng Kết

Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về các môn khối A. Qua đó, gia đình, nhà trường và những người thân sẽ có thêm thông tin để tư vấn và định hướng cho bạn lựa chọn ngành học phù hợp và có cơ hội lựa chọn việc làm cao sau khi tốt nghiệp.

Tìm hiểu thêm tại SVVN để cập nhật những thông tin mới nhất về lựa chọn ngành nghề và tương lai sự nghiệp!