21 điểm khối B nên chọn trường nào – Bí quyết ôn luyện khối B

Bạn đang băn khoăn không biết trường nào phù hợp và chất lượng để lựa chọn nếu bạn đạt được 21 điểm khối B? Đừng lo, SVVN sẽ giúp bạn hiểu rõ về khối B và cung cấp danh sách các trường tuyển sinh mức 21 điểm khối B. Hãy cùng khám phá ngay để biết 21 điểm khối B nên chọn trường nào nhé.

Khối B là gì?

Khối B là tổ hợp các môn học Toán học, Hóa học, Sinh học. Đây là khối phổ biến trong hệ thống giáo dục Việt Nam, được nhiều học sinh lựa chọn để đăng ký vào các trường đại học.

21 điểm khối B là cao hay thấp?

Điểm chuẩn khối B sẽ dao động trong một khoảng nhất định tùy thuộc vào từng năm thi và ngành nghề. Một số ngành hot sẽ có điểm chuẩn cao hơn các ngành khác. Theo thống kê của bộ GDĐT năm 2022:

  • Điểm trung bình môn Toán học: 6.5 điểm
  • Điểm trung bình môn Hóa học: 6.7 điểm
  • Điểm trung bình môn Sinh học: 5 điểm
  • Tổng điểm trung bình 3 môn Toán học, Hóa học, Sinh học khối B là 18.2 điểm.

Nếu bạn đạt được 21 điểm cho 3 môn này, bạn đã vượt qua mức điểm trung bình. Vì vậy, có rất nhiều trường đang tuyển sinh khối B 21 điểm để bạn có thể dễ dàng tham khảo và lựa chọn.

Bí quyết ôn luyện khối B đạt điểm cao

Để đạt kết quả cao trong kì thi THPTQG, bạn cần có kế hoạch và phương pháp ôn thi hiệu quả. Dưới đây là một số phương pháp ôn luyện khối B mà SVVN gợi ý:

  • Ôn tập Toán: Nắm vững toàn bộ các dạng bài tập trong sách giáo khoa, ôn tập và giải đề cũng như luyện tập kỹ năng sử dụng máy tính.
  • Ôn tập Hóa học: Nắm vững phần lý thuyết trong sách giáo khoa, ứng dụng chúng vào làm bài tập, ôn luyện đề thi các năm trước đề làm quen với các bài tập mới.
  • Ôn tập Sinh học: Nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa, tìm hiểu thêm tài liệu, video thí nghiệm để hiểu các khái niệm và quy trình hóa học.

Kết luận

Đã có thông tin 21 điểm khối B nên chọn trường nào. SVVN hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn có thêm lựa chọn trường phù hợp và thỏa mãn đam mê cũng như năng lực của bản thân.

Truy cập vào SVVN để tìm hiểu thêm thông tin về ngành học và trường học nhé!