Sinh viên năm nhất nên làm gì và học gì?

5 (100%) 1 vote

Có thể nói quãng thời gian sinh viên ghi lại trong lòng mỗi người nhiều kỷ niệm đẹp. Tuy nhiên, cuộc sống rời xa gia đình cũng còn nhiều cám dỗ, nhiều va chạm,… bởi vậy mỗi một sinh viên cần phải nổ lực, cố gắng để có thể vượt qua tất cả. Vậy đối với những sinh viên năm nhất nên làm gì và học như thế nào?

Học Đại học khác với cách học ở trường THPT hay các cấp học khác, nó không mang nặng những môn học, không áp lực với những thời gian kiểm tra 15′, kiểm tra một tiết,.. Theo lời chia sẻ của các bạn sinh viên năm nhất trường Cao đẳng Dược Hà Nội, hay trường Đại học Luật, Kinh tế,… ngồi trên ghế giảng đường thoải mái và vui vẻ hơn hẳn.

 

Sinh viên năm nhất nên làm gì và học gì? 1

Sinh viên năm nhất nên làm gì và học gì?

Đối với những sinh viên năm nhất các em cần phải lưu ý những vấn đề sau để tránh vấp ngả trong cuộc sống:

1. Cẩn thận với những niềm vui chiến thắng

Giấy báo trúng tuyển vào những trường mà các em mong muốn là niềm hạnh phúc vỡ òa khi đã đạt được ước mơ, thi trúng vào ngành mà mình mong ước. Những cuộc chia vui cùng bạn bè, người thân sau khi nhận được tin vui để chuẩn bị cho một trong mới trong cuộc đời của mình.

Sinh viên năm nhất nên làm gì và học gì? 2

Hãy cẩn thận với niềm vui chiến thắng, sinh viên năm nhất nên làm gì

Cùng với niềm vui đó, các tân sinh viên Đại học, Cao đẳng sẽ đến một môi trường mới, những thử thách mới. Theo đánh giá cho thấy kết quả thật tồi tệ ngay trong học kỳ đầu với 6/7 môn học bị điểm F trong lần thi thứ nhất, nhưng may mắn thay, tôi đã vượt qua ở lần thi thứ hai. Bởi vậy, các em nhăm nhất không nên quá vui mừng, sau thời gian hãy ổn định tư tưởng và quay lại việc học. Bởi thời gian đầu là quen với cách học trên ghế giảng đường nó rất khác, nên các em phải có thời gian để làm quen.

2. Câu hỏi đặt ra nên có người yêu khi là sinh viên năm nhất không

Sinh viên là quãng thời gian để các bạn trẻ có thể trải nghiệm những điều trong đời sống. Việc có người yêu cũng không hẳn là một điều trở ngại ảnh hưởng đến việc học. Tuy nhiên, mỗi một bạn cần phải nhận thức và có ý thức tốt để không làm ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như không làm ảnh hưởng đến việc học tập.

Có thể, bạn tìm ra một vài điểm tiêu cực khác về chuyện yêu đương, nhưng chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi đã tìm thấy có những chia sẻ thú vị với mình – như một người yêu.

3. Sinh viên năm nhất có nên đi làm thêm hay không?

Khi là sinh viên bạn sẽ dễ dàng được những lời khuyên khác nhau về vấn đề các sinh viên năm nhất nên đi học hay đi làm trong thời gian này. Chỉ chăm chú vào việc học, hay kiếm một công việc bán thời gian ngay trong năm nhất đều mang lại cho bạn những trải nghiệm và kết quả khác biệt.

Sinh viên năm nhất nên làm gì và học gì?

Sinh viên năm nhất nên có nên đi làm thêm hay không? sinh viên năm nhất nên làm gì

Theo lời khuyên của nhiều người trong những thời gian đầu là sinh viên năm nhất nên dành nhiều thời gian vào việc học, đọc sách, đọc những tài liệu liên quan đến những học phần,… Đây là một trong những cách trau dồi vốn kiến thức và mở mang được tầm nhìn trong những bước đầu ra ngoài xã hội.

Ngoài ra, các bạn có thể trau dồi thêm vốn về kỹ năng cũng như giao tiếp tiếng anh. Tiếng anh cũng rất quan trọng giúp ích rất nhiều sau khi bạn ra trường làm việc nếu ngành nghề có liên quan.

Trong một số trường hợp có một số bạn gia đình khó khăn thì các bạn có thể tìm kiếm thêm một số công việc như: đi gia sư, dạy kèm,… để có thể kiếm thêm được một khoản thu nhập nho nhỏ để trang trải cuộc sống hàng ngày.

Sinh viên năm nhất nên học gì? Nên làm gì? Những vấn đề được khá nhiều người bàn luận đến. Ngoài việc nhận được những lời khuyên của các thế hệ đi trước các em sinh viên năm nhất nên tự mình ý thức và nhìn nhận để không bị sa ngã làm ảnh hưởng đến cuộc sống về sau.