Sinh viên mới ra trường mức lương là bao nhiêu – Không kinh nghiệm là bao nhiêu

5 (100%) 1 vote

Câu hỏi “Em mong muốn một mức lương bao nhiêu?” là câu hỏi gây đau đầu cho không ít sinh viên mới tốt nghiệp. Là người trẻ, không kinh nghiệm – Mức lương của sinh viên mới ra trường không thể quá cao và cũng không thể quá thấp với tấm bằng đại học. Vậy sinh viên tốt nghiệp mức lương là bao nhiêu? Cùng tìm câu trả lời với bài viết dưới đây

1. Sinh viên mới tốt nghiệp có nên lựa chọn công việc có mức lương thấp

A. Dễ xin việc hơn

Bạn là một sinh viên mới ra trường, vừa tốt nghiệp vậy nên kinh nghiệm cũng chưa có nhiều, cũng chính vì vậy mà việc ngồi lựa chọn một công việc lương cao thì cũng không phải đơn giản.

Sinh viên mới tốt nghiệp có nên lựa chọn công việc có mức lương thấp

Sinh viên mới tốt nghiệp có nên lựa chọn công việc có mức lương thấp?

Sinh viên vừa tốt nghiệp hay vì ngồi tìm kiếm công việc lương cao theo ý muốn thì bạn nên chọn một công việc có mức lương trung bình, có thể thấp hơn kỳ vọng của bạn rất nhiều. Nhưng cơ hội trúng tuyển của bạn lại rất cao.

B. Có thêm động lực vươn lên

Bạn có thể sẵn sàng bắt đầu từ những công việc, điều nhỏ nhất, ngay cả khi mức lương của bạn rất thấp.

Mức lương sinh viên mới ra trường tất nhiên có thể sẽ thấp. Nhưng đừng vì vậy mà vội chê bai hay chán nản nó, vì  đây lại là một động lực để bạn vươn lên.

Bạn sẽ thấy rất vui khi từng bước chuyển biến trong công việc về kinh nghiệm cũng như trình độ của mình. Theo đó chắc chắn mức lương sinh viên mới tốt nghiệp của bạn cũng sẽ tăng lên.

Đi từ những thứ nhỏ nhất giúp bạn luyện được tính kiên trì và chăm chỉ, định hướng được nghề nghiệp rõ ràng hơn. Bởi lẽ, mức lương sinh viên mới ra trường không phải mãi mãi như thế. Trong quá trình bạn phát triển năng lực, bạn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng.

Xem thêm:

C. Học thêm được nhiều thứ

Một điều mà bạn có thể thấy rằng những người bước lên từng bước nhỏ mới cảm thấy từng công việc nhỏ mới quý giá như thế nào. Và những người đi từ những thứ nhỏ nhất lại có khả năng tiến xa hơn.

Quá trình phát triển không thể nhảy vọt ngày 1, ngày 2 được. Bạn cần có được sự bền bỉ trong ý chí để từng ngày tiến về phía trước.

2. Những lý do sinh viên không thể tìm được một công việc lương cao

2.1. Tự ti

Bạn tự ti, bạn hoài nghi vào khả năng của mình trong việc lựa chọn công việc. Cho nên bạn chỉ cho mình một mức lương thấp vì bạn nghĩ mình chỉ phù hợp ở mức đó.

Sinh viên mới ra trường nên làm gì để được mức lương cao

Bạn thất vọng và nghĩ rằng năng lực mình không đủ để đạt được mức lương lý tưởng đó. Và cho dù bạn có đồng ý làm tại công ty đó thì bạn cũng khó mà có động lực để đi xa cùng công ty.

2.2. Không có năng lực

Các bạn sinh viên tin một cách mù quáng rằng mức lương của mình sau khi ra trường cao tới nóc nhà, trong khi một “giọt” năng lực cũng không có! Do vậy mà câu hỏi ở đây không phải là: “Lương sinh viên mới ra trường là bao nhiêu?” mà là “Sinh viên có gì sau khi tốt nghiệp?”

3. 6 tư duy để tăng mức lương sinh viên mới ra trường

Để đạt được mức 1000 USD/ tháng, bạn phải có được nhận thức rằng mức lương sẽ xứng đáng với năng lực của bạn. Và nếu bạn hiểu được rằng

Để tăng mức lương sinh viên mới ra trường?

  • Bằng cấp không phải là tất cả, nên đừng cố làm tất cả để có được nó.
  • Kỹ năng mềm: Ngoài những kiến thức chuyên môn thì kỹ năng chiếm vai trò không thể thiếu khi bạn bắt đầu đi làm. Bạn cần có ngay những kỹ năng như: giao tiếp, làm việc nhóm, thuyết phục, đàm phán,…
  • Kiến thức xã hội: Là một điểm mạnh của bạn trong đời sống hàng ngày, bạn có thể xử lý mọi tình huống sẽ tốt hơn. Đặc biệt là khi phỏng vấn xin việc, bạn sẽ được đánh giá rất cao vì những câu hỏi phỏng vấn về kiến thức xã hội khá nhiều.
  • Mạng lưới mối quan hê: Là mối quan hệ giao tiếp hay làm việc trong môi trường làm việc. Có nghĩa là bạn luôn thân thiện, năng động dễ dàng giao tiếp và dễ kết bạn, hòa đồng với mọi người.
  • Trình độ ngoại ngữ: Mức lương sinh viên mới ra trường phụ thuộc rất nhiều vào trình độ ngoại ngữ…
  • Kinh nghiệm:Rõ ràng, kinh nghiệm là một yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của sinh viên ra trường.

4. Tóm lại thì mức lương trung bình của sinh viên mới ra trường là bao nhiêu?

Từ 5-10 triệu là mức lương trung bình của một sinh viên mới ra trường. Bạn cần có thời gian và kinh nghiệm để dần nâng con số này lên. Đừng bao giờ kỳ vọng một cách thiếu cơ sở vào mức lương của mình sau khi ra trường.

Đương nhiên, câu chuyện tăng lương phụ thuộc vào: Kiến thức của bạn – Kỹ năng của bạn – và Thái độ của bạn khi đối mặt với khó khăn.

Như vậy, nếu thấy những điều này cần thiết cho bạn, thì ngay bây giờ hãy đứng dậy và bước ra khỏi cái vùng an toàn của mình. Hãy vượt ngưỡng để trở nên đặc biệt, hãy rèn luyện để có thể hoàn hảo. Chúc bạn thành công!

Đừng kỳ vọng mức lương sinh viên mới ra trường cao, mà hãy kỳ vọng bản thân bạn có đủ năng lực để chinh phục con số bạn muốn.