Sinh viên kinh doanh gì? Một số ý tưởng kinh doanh ít vốn cho sinh viên

Rate this post

Sinh viên kinh doanh gì là vấn đề nhiều bạn trẻ thắc mắc. Có thể thấy, xu hướng kinh doanh  trong giới trẻ hiện nay khá phổ biến. Dưới đây, bài viết xin chia sẻ một số ý tưởng kinh doanh ít vốn cho sinh viên.

1. Kinh doanh sản phẩm đồ handmade

Đồ handmade đang là mặt hàng kinh doanh được giới trẻ ưa chuộng. Nếu bạn là người khéo tay, bạn hoàn toàn phù hợp với ý tưởng này. Vì mới ra trường, vốn không có nhiều nên các bạn sinh viên kinh doanh đồ tự làm là khá thích hợp, có thể là đồ ăn vặt, đồ vật trang trí…

Với sự năng động và sáng tạo, giới trẻ luôn tìm kiếm những sản phẩm độc đáo, cá tính, thể hiện phong cách riêng của mình….nên kinh doanh đồ thủ công tự làm vẫn đang là một trong những hình thức kinh doanh rất hot thu hút được nhiều bạn trẻ. Bạn có thể bán qua mạng, hoặc thuê một cửa hàng nhỏ để trưng bày sản phẩm.

2. Làm đồ trang sức nghệ thuật

Đồ trang sức nghệ thuật là hình thức kinh doanh mới được giới trẻ đặc biệt yêu thích. Những sản phẩm trang sức được tạo ra từ những vật liệu đơn giản như sắt, nhựa, đá, sứ, vải, xương, hạt, gỗ… và có thể đính thêm một vài vật liệu quý hay đá quý như như bạc, ngọc trai. Những kiến thức và kỹ năng cơ bản cần học là cách đúc, đổ khuôn, hàn, đánh bóng, chạm trổ, cắt và chế tác. Nếu có quyết tâm lớn, hãy đến học hỏi tại nhà một nghệ nhân và thực hành ở đó trong một thời gian.

Sinh viên kinh doanh gì? Một số ý tưởng kinh doanh ít vốn cho sinh viên
Sinh viên kinh doanh? Kinh doanh đồ trang sức là ý tưởng mới mẻ cho những bạn trẻ khéo léo

Nguyên liệu sản xuất những món đồ này đơn giản và dễ kiếm. Bên cạnh đó, nếu khéo tay, có thể kết hợp chúng với nhau, tạo ra những sản phẩm độc đáo. Sử dụng những thứ người khác vứt đi để làm nên sản phẩm của mình.

Bạn có thể suy nghĩ về một ký hiệu, một đặc tính riêng đi kèm với thương hiệu cho sản phẩm của mình từ lắc tay, vòng cổ cho đến nhẫn. Đặc tính riêng có thể là chất liệu, họa tiết đặc biệt hoặc một khả năng nào đó chẳng hạn.

3. Kinh doanh theo mùa, theo thời vụ

Việc kinh doanh linh động này giúp bạn có “nguồn thu” quanh năm. Đây cũng là hình thức kinh doanh ngắn hạn được nhiều bạn sinh viên chọn lựa. Chẳng hạn:

  • Mùa xuân bán bao lì xì, hoa, bán hạt, mức, bánh kẹo..
  • Mùa hè bán mỹ phẩm, đồ dùng chống nắng.
  • Mùa thu bán bánh trung thu handmade.
  • Mùa đông bán đồ dùng chơi Noel.

Ưu điểm của việc kinh doanh theo thời vụ là bạn sẽ có thời gian để gom vốn trước. Ví dụ như bạn muốn bán hoa 8/3 thì chỉ cần để dành vốn và kiếm nguồn cung cấp trước 1-2 tháng là được.Một điều bạn cần lưu ý là cần có kế hoạch trước chứ đừng tự phát trong lúc sực nhớ ra. Chuẩn bị trước sẽ giúp bạn tiết kiệm công sức, chi phí và kiếm lời hiệu quả hơn

4. Kinh doanh cà phê take away

Nếu bạn đang thắc mắc sinh viên kinh doanh gì thì café take away là chọn lựa lý tưởng. Đây được đánh giá là loại hình kinh doanh ít vốn, phù hợp với các bạn sinh viên hiện nay. Nhiều dân công sở bắt đầu buổi sáng bằng cà phê, nhưng việc nhâm nhi thư giãn ở một quán ven đường trở nên xa xỉ khi thời gian làm việc ngày càng gấp gáp, tại nhiều văn phòng cũng chưa trang bị máy pha cà phê. Chính vì thế, take away đã trở thành lựa chọn ưu tiên của họ.

Sinh viên kinh doanh gì? Một số ý tưởng kinh doanh ít vốn cho sinh viên
Sinh viên kinh doanh? Cà phê take way là xu hướng được yêu thích và chọn lựa hiện nay

Bạn có thể nắm bắt nhu cầu này và tiến hành kinh doanh cà phê take away. Loại hình này có ưu điểm là chi phí mặt bằng rẻ (do chỉ tốn diện tích nhỏ cho xe cà phê), lợi nhuận tương đối ổn định và bạn có thể linh hoạt về thời gian, nguồn vốn ban đầu bạn bỏ ra cũng chỉ tầm 5-7 triệu, rẻ hơn rất nhiều so với việc mở một quán cà phê nhỏ.

5. Kinh doanh những đặc sản quê hương

Mỗi một vùng quê đều có những món đặc sản riêng, nhưng không phải ai cũng biết đến những mặt  hàng này, vì thế, bạn có thể tận dụng mạng xã hội để quảng bá, chào bán rộng rãi những sản phẩm này đến với đông đảo mọi người, mình nghĩ rằng sẽ có rất nhiều khách hàng tiềm năng liên hệ để lấy hàng từ bạn, cơ hội để các bạn có được thành công ban đầu rất thuận lợi, các bạn nên tận dụng lợi thế này.

Trên đây là một số ý tưởng ít vốn cho sinh viên kinh doanh. Bài viết hi vọng đã đem đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc, giúp bạn tìm được ý tưởng kinh doanh phù hợp.