Quản trị khách sạn

Mô hình hiệu quả cho khối ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn

Rate this post

Hiện nay ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn đang là một trong những ngành học được giới trẻ quan tâm bởi vì tiềm năng phát triển nghề nghiệp đa dạng, công việc hấp dẫn khi mà bạn được làm việc trong môi trường hiện đại. Tuy nhiên, nhiều bạn vân còn thắc mắc nên học ngành này như thế nào để đạt được hiệu quả cao cũng như dễ dàng tìm kiếm được công việc tốt cho mình.

Khối ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn cho phép sinh viên theo học với hai ngành chính đó là Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống và Quản trị khách sạn. Dù bạn có theo học nành nào đi chăng nữa thì cũng đồi hỏi bạn phải có kinh nghiệm thực tế, trau dồi kiến thức liên tục mới có thể ứng dụng kết quả vào thực tế. Sự xuất hiện của mô hình Học kỳ doanh nghiệp là cơ hội tốt, một điều kiện học tập lý tưởng cho sinh viên cân bằng giữa việc học các lý thuyết chuyên ngành và tích lũy kinh nghiệm thực tế.

Các nhà hàng, khách sạn, resort,…chính là nơi làm việc chính cho sinh viên học nhóm ngành Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống. Và đương nhiên muốn có kinh nghiệm thực tế thì đây cũng là giảng đường hiệu quả nhất cho sinh viên ứng dụng những gì mình đã học. Nắm rõ được lợi ích của việc làm này nên mô hình Học kỳ doanh nghiệp cho phép sinh viên làm việc tại các nhà hàng, khách sạn đạt chuẩn sao ngay trong quá trình theo học.

Quản trị khách sạn

Thời gian mô hình kéo dài từ 2.5 đến 4 tháng, sau khi kết thúc chương trình này bạn sẽ được làm quen với môi trường thực tế, học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, nâng cao khả năng xử lý tình huống của mình,….

Hiện nay có một số trường học đã ứng dụng mô hình Học kỳ doanh nghiệp vào các nhóm ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn, hiệu quả đạt được rất đáng khích lệ. Tiêu biểu trong đó là trường Đại học Công nghệ TPHCM. Theo như kế hoạch nhà trường thì sinh viên từ năm 2 đã được tham gia Học kỳ doanh nghiệp tại các sạn Majestic, Intercontinental Asian, các nhà hàng – khách sạn – trung tâm hội nghị thuộc hệ thống Đông Phương Group, PQC Hospitality,…Tại đây sinh viên được học hỏi các kỹ năng thực tế thông qua các trưởng bộ phận. Họ trực tiếp hướng dẫn các bạn sinh viên về cách thức phục vụ, kỹ năng và theo sát sinh viên trong từng buổi học.

Chính vì muốn nâng cao năng lực bản thân cho sinh viên, nhất là đối với kỹ năng thực tế nên Học kỳ doanh nghiệp cũng đòi hỏi ở sinh viên nhiều nỗ lực không ngừng. Để hoàn thành tốt học kỳ này bạn cần chuẩn bị cho mình  chuyên môn,m kỹ năng đến tinh thần học tập tốt nhất.

Việc đầu tiên cần làm là học tập thật tốt trên nhà trường, sinh viên phải nắm rõ các kiến thức lý thuyết, hiểu được bản chất của chúng. Tận dụng tối đa thời gian thực hành để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân, bạn cũng cần chọn cho mình được môi trường thực tập tốt thì hiệu quả học tập cũng cao hơn. Với nền tảng cơ sở, vật chất đó giúp bạn có được nhiều cơ hội làm việc với những người giàu kinh nghiệm, được thực hành nhiều hơn và dễ dàng thích nghi với môi trường thực tế.

Đừng quên dành thời gian cho kỹ năng mềm. Khi tham gia Học kỳ doanh nghiệp ở các nhà hàng, khách sạn thì dù làm việc ở bộ phận nào, bạn cũng cần gặp gỡ nhiều người, làm nhiều công việc theo nhóm – không phải với bạn bè mình, mà với nhân viên chính thức. Kỹ năng mềm là điều cần thiết để bạn nâng cao hiệu quả cho Học kỳ doanh nghiệp này. Các kỹ năng mềm đó có thê rlà kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, ngoại ngữ,…