Báo chí với sức hút tuyển sinh năm 2018

Rate this post

Sức hút báo chí chưa bao giờ giảm khi đóng góp một vai trò quan trọng trong việc cung cấp những thông tin chính xác, nhanh chóng nhất. Báo chí ngày nay đang ngày càng phát triển, hoàn thiện những nhân tố tích cực và điển hình của mình góp phần đưa kinh tế – xã hội phát triển cùng với sự phát triển chung của thế giới.Vậy sức hút tuyển sinh  của ngành báo chí năm 2018 như thế nào?

Vai trò của báo chí trong đời sống ngày nay như thế nào?

Báo chí là một phần không thể thiếu trong đời sống ngày nay.

Báo chí là một phần không thể thiếu trong đời sống ngày nay.

Vai trò của báo chí lớn nhất đó chính là cung cấp thông tin để thỏa mãn nhu cầu thông tin của toàn xã hội. Việc tìm kiếm tin tức hàng ngày của mọi người trên quy mô rộng lớn, do vậy, sự ảnh hưởng của các phương tiện thông tin đại chúng trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay, đã thúc đẩy quá trình xã hội hóa.

Thông qua báo chí, người dân có thể lên tiếng những thắc mắc của mình, nguyện vọng của mình trong đời sống xã hội. Đồng thời, báo chí cũng bám sát sự kiện, phân tích chính xác những vẫn đề trọng điểm, hướng dẫn dư luận một cách rõ ràng, mang lại hiệu quả xã hội rõ rệt. Do đó, niềm tin của công chúng với cơ quan chức năng truyền thông cũng ngày một nâng lên.

Hà Trang, sinh viên đang theo học văn bằng hai cao đẳng dược chia sẻ: “Báo chí có sức mạnh vô cùng to lớn, trong việc định hướng nhận thức, hình thành dư luận xã hội”. Ngoài ra báo chí có sức truyền tải bao phủ rộng lớn đến tất cả mọi người, những tin tức được cập nhật nhanh chóng đến mức bạn sẽ cảm thấy ngỡ ngàng khi sự việc vừa mới xảy ra thôi, nhưng đã có những thông tin gần như chân thực nhất đến bạn”.

Ngoài ra báo chí mang tính chân thực, khách quan; tính công khai, công cộng; tính đại chúng, tính chiến đấu. Báo chí là một lực lượng quan trọng, góp phần nâng cao hiệu quả của phản biện xã hội.

Năm 2018, ngành báo chí có những hoạt động tuyển sinh nào?

Các phương thức tuyển sinh của ngành báo chí đã được công bố.

Các phương thức tuyển sinh của ngành báo chí đã được công bố.

Nhằm đem đến những thông tin chính xác và giải đáp những thắc mắc chung về phương thức tuyển sinh năm 2018, ngành báo chí đã có những ngày hội tư vấn nhằm giúp phụ huynh, các em học sinh có các thông tin chính xác về đề án tuyển sinh của ngành.

Các bạn học sinh khi đến nghe những hoạt động tư vấn của ngành sẽ được cung cấp những thông tin mới nhất về kì thi năng khiếu báo chí năm 2018, được nghe những tư vấn, chia sẻ từ những cán bộ tư vấn tuyển sinh, để từ đó đưa ra những hướng đi đúng đắn cho việc lựa chọn công việc tương lai.

Năm nay, ngành báo chí đưa ra hai phương thức tuyển sinh chính đó chính là xét tuyển theo điểm thi của kì thi trung học phổ thông quốc gia và xét tuyển theo học bạ, đồng thời phải thi môn năng khiếu báo chí để xét tuyển ngành báo chí.

  • Xét tuyển theo điểm thi trung học phổ thông quốc gia là phương án đổi mới của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo từ năm 2015 trở lại đây. Ngành báo chí sẽ sử dụng kết quả miễn thi trung học phổ thông quốc gia của môn tiếng anh để tuyển sinh với mức quy đổi chứng chỉ tiếng anh sang điểm xét tuyển.
  • Một số tin tức tuyển sinhcủa ngành báo chí cho biết, trường chỉ xét 30% hồ sơ cho từng ngành/chuyên ngành mà thôi. Và phương thức xét tuyển này dành cho các bạn học sinh trường năng khiếu với học lực giỏi và hạnh kiểm tốt.
  • Bài thi năng khiếu báo chí bắt buộc thí sinh nào cũng cần phải làm. Các bạn phải đạt từ 5 điểm trở lên mới đủ chỉ tiêu xét tuyển.

Hy vọng rằng, qua bài viết trên, bạn đã cho mình thêm những điều điều bổ ích về ngành báo chí, và các bạn thí sinh năm nay cũng tự tin đăng kí tham gia để có thể sống trong đam mê truyền thông của mình.